Đóng

21/11/2016

Mỗi tuần nên đọc lai bài này một lần, để thêm hương cho đời và biết ơn những gì mình …

Mời mọi người xem. Đọc rồi đọc lại vẫn thấy hay.                                                                                      Còn bao nhiêu năm tháng nữa ?

Trên 50t mừng từng năm, qua 60t mừng từng tháng, tới 70t đếm mỗi tuần, đến 80t mừng từng ngày, được 90t …ngơ ngác một mình với giờ phút dài thăm thẳm!

Vì lẽ bạn không còn bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm gì cả.  

Bạn nên tiêu những món bạn thích thú, thưởng thức những gì bạn muốn thưởng thức, tặng cho thiên hạ những gì bạn có thể cho, và đừng để lại tất cả cho con cháu. Bạn không muốn chúng trở nên những kẻ ăn bám.

Đừng lo nhiều qúa về con cái vì con cái có phần số của chúng và chúng sẽ tự tìm cách sống riêng. Đừng trở thành kẻ nô lệ của chúng.

Đừng mong chờ nhiều ở con cái. Con biết lo cho cha mẹ, dù có lòng, vẫn quá bận rộn vì công ăn việc làm và các ràng buộc khác nên không thể giúp gì bạn.

Các con của bạn cho rằng chuyện chúng thừa hưởng tài sản của bạn là chuyện dĩ nhiên, nhưng bạn thì không thể đòi dự phần vào tiền bạc của chúng.

Với những người thuộc lứa tuổi 60, đừng đánh đổi sức khoẻ với tài lực nữa. Bởi vì tiền bạc không mua được sức khoẻ. Khi nào thì bạn thôi làm tiền? và có bao nhiêu tiền là đủ (tiền muôn, tiền triệu hay mấy chục triệu)?

Bạn hãy nên sống cho vui vẻ. Mỗi gia đình đều có chuyện buồn phiền riêng. Đừng lo nghĩ về những chuyện mà bạn không thể thay đổi vì chẳng được gì, mà lại còn làm hại cho sức khỏe bạn…

Đừng so sánh với người khác về danh vọng và địa vị trong xã hội và con ai thành đạt hơn, nhưng bạn hãy so sánh về hạnh phúc, sức khỏe và tuổi thọ…

Bạn phải tạo ra sự an lạc và tìm được niềm hạnh phúc của chính mình. Miễn là bạn phấn chấn, nghĩ toàn chuyện vui và làm những việc bạn muốn mỗi ngày một cách thích thú thì bạn thật đã sống hạnh phúc từng ngày.

Một ngày qua là một ngày bạn mất đi, nhưng một ngày trôi qua trong hạnh phúc là một ngày bạn “được”.
Khi bạn vui thì bệnh tật sẽ lành; khi bạn hạnh phúc thì bệnh sẽ chóng hết. Khi bạn vui và hạnh phúc thì bệnh sẽ chẳng đến bao giờ.

Với tính khí vui vẻ, với thể thao thể dục thích đáng, thừơng xuyên ra ánh sáng mặt trời, thay đổi thực phẩm đa dạng, uống một thuốc bổ vừa phải, hy vọng rằng bạn sẽ sống thêm 20 hay 30 năm tràn trề sức khỏe.

Và nhất là biết trân qúy những điều tốt đẹp quanh mình và còn BẠN BÈ nữa.. họ đều làm cho bạn cảm thấy trẻ trung và có người cần đến mình… Không có họ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, bơ vơ.!!!

Xin chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Xin chia sẻ những điều này với tất cả những người đã trên 60 tuổi, hay những người không bao lâu nữa cũng sẽ 60…

Kiến thức Related